VCT: SEA Stage 3 Challengers play-off: BAAM, CES vượt qua vòng bảng Update 04/2024

Sau 3 ngày thi đấu căng thẳng, giai đoạn vòng bảng của VCT: SEA Stage 3 Challengers play-off đã chính thức khép lại với rất nhiều những bất ngờ xuất hiện. Ở khu vực bảng A, Bren Esports cùng CBT Gaming đã dắt tay nhau đi tiếp. Trong đó, BE đã dẫn đầu với 3 trận toàn thắng và khẳng định sức mạnh của đội tuyển hàng đầu Philippines.

VCT: SEA Stage 3 Challengers play-off: BAAM, CES vượt qua vòng bảng - Ảnh 1

Ngoài ra, người hâm mộ Việt Nam đã cảm thấy tiếc nuối cho EGO khi Nizzy cùng các đồng đội phải chia tay giải đấu với hiệu số -22, đồng thời không giành được trận thắng nào. Tuy nhiên, Team Big BAAM và Cerberus Esports lại mang tới những cảm xúc khó tả. Ở ngày thi đấu quyết định, BAAM đã cho thấy vì sao mình lại là nhà vô địch của Challengers 1 Việt Nam.

Gặp rất nhiều khó khăn trước các chàng trai Galaxy Racer ở bản đồ Split, thế nhưng đoàn quân của HLV shouta vẫn vươn lên dẫn trước 1-0. Để rồi khi bước vào bản đồ Ice Box, BAAM đã hủy diệt hoàn toàn GXR với tỷ số 13-2 để đi tiếp với thành tích dẫn đầu bảng C, bảng đấu được gọi là “tử thần” với sự xuất hiện của cả BOOM Esports lẫn  X10 Esports.

VCT: SEA Stage 3 Challengers play-off: BAAM, CES vượt qua vòng bảng - Ảnh 2
Sơ đồ thi đấu vòng loại trực tiếp VCT: SEA Stage 3 Challengers play-off.

Thậm chí, BAAM còn lọt vào vòng loại trực tiếp với vị trí dẫn đầu và đây là tín hiệu vô cùng tích cực cho Valorant Việt Nam. Nối gót BAAM, đến lượt CES thể hiện bản lĩnh của một đội tuyển hàng đầu dù vấp phải nhiều trở ngại trước After EGO. Cuối cùng, “Thần khuyển” đã giành trận hòa 1-1, qua đó đi tiếp tại bảng D với 3 điểm, ít hơn AE 2 điểm.

Cú sốc lớn nhất tại VCT: SEA Stage 3 Challengers 3 play-off có lẽ là việc nhà đương kim vô địch X10 Esports bị loại khi chỉ xếp thứ 3 tại bảng C. Điều này càng làm các đội tuyển khác quyết tâm bước lên ngôi vương. Từ ngày 19/8 tới, 8 đội tuyển hàng đầu sẽ thi đấu vòng loại trực tiếp theo thể thức nhánh thắng – nhánh thua để tìm ra 2 đội mạnh nhất đại diện cho khu vực Đông Nam Á tham dự Masters 3 tại Berlin. 

Kết quả chi tiết vòng bảng VCT: SEA Stage 3 Challengers play-off: 

VCT: SEA Stage 3 Challengers play-off: BAAM, CES vượt qua vòng bảng - Ảnh 3