Kết quả VCK VCT: SEA Stage 3 Challengers play-off ngày 1: CES xuống nhánh thua Update 05/2024

Các trận đấu tại vòng loại trực tiếp luôn tỏ ra căng thẳng hơn vòng bảng và Team Big BAAM lẫn FULL SENSE đã thể hiện điều đó với khán giả bằng màn trình diễn mãn nhãn. Ngay tại bản đồ Split được chọn bởi BAAM, FS đã giành chiến thắng để vươn lên dẫn 1-0 trong trận Bo3. Tuy nhiên, BAAM mới là cái tên tỏ ra bản lĩnh hơn ở thời khắc then chốt.

Kết quả VCK VCT: SEA Stage 3 Challengers play-off ngày 1: CES xuống nhánh thua - Ảnh 1

Đối đầu ở 2 bản đồ Haven và Bind, đại diện của Việt Nam lần lượt giành chiến thắng với tỷ số 13-9 và 13-6 để tiến vào bán kết nhánh thắng. Ở những thời khắc then chốt, mỗi thành viên của BAAM đều lên tiếng kịp thời, đặc biệt là đội trưởng crazyguy. Mặt khác, Redneval cũng chơi hay không kém với 2 đặc vụ đó là Breach cùng với Raze.

Với kết quả này, BAAM sẽ gặp Bren Esports, bởi lẽ hạt giống số 1 của Philippines đã đánh bại Cerberus Esports 2-0 trong màn đọ sức thứ 2 của ngày thi đấu 19/8 vừa qua. Như thường lệ, Ascent và Haven là các bản đồ được CES và BRN lựa chọn. Tuy nhiên, “thần khuyển” đã phải chịu thất bại chóng vánh 0-2 trong một ngày đối thủ quá thăng hoa.

Kết quả VCK VCT: SEA Stage 3 Challengers play-off ngày 1: CES xuống nhánh thua - Ảnh 2
BAAM và CES sẽ hoán đổi đối thủ cho nhau vòng 1 nhánh thắng. 

Thực tế cho thấy, khả năng đấu tay đôi và đọ kỹ năng cá nhân chưa bao giờ là vấn đề của CES. Dù vậy, tâm lý thiếu ổn định, cùng với đó là việc không thể xử lý tốt ở các tình huống cuối cùng khiến CES phải nhận các thất bại với tỷ số 10-13 và 6-13. Tuy nhiên, cơ hội vẫn chưa chấm dứt khi Kishi và những đồng đội sẽ rơi xuống nhánh thua để gặp FULL SENSE.

Ở 2 trận đấu còn lại của nhánh thắng, BOOM Esports và Paper Rex đã chơi xuất sắc để giành lấy chiến thắng trước Alter Ego cùng CBT Gaming. Như vậy, BAAM sẽ gặp BRN ở bán kết nhánh thắng và BME sẽ đương đầu với các chàng trai PRX. Trong khi đó, 2 trận đấu ở nhánh thua sẽ là màn đại chiến giữa CES – FS và AE – CBT, đồng thời 4 đội tuyển này chỉ còn duy nhất 1 cơ hội để sửa sai.