Big BAAM thua đau, Cerberus dừng bước tại VCT Stage 3 SEA Challengers Update 06/2024

Ngày thứ 2 của vòng playoff VCT Stage 3 SEA Challengers đã chứng kiến một kết quả buồn dành cho các đại diện của Việt Nam khi cả 2 đội tuyển đều phải nhận những thất bại khá cay đắng.

Sau khi đánh bại hạt giống số 2 của Thái Lan là Full Sense ở trận tứ kết nhánh thắng, đại diện số 1 của Valorant Việt Nam – Big BAAM bước vào cuộc tiếp đón với đối thủ Bren eSports với hừng hực khí thế và quyết tâm cao nhất. Tuy nhiên, trước một đội tuyển được đánh giá cao hơn về cả trình độ, kinh nghiệm và còn được thi đấu trên map tủ Haven, Crazyguy cùng các đồng đội đã gặp rất nhiều khó khăn trong game đấu thứ nhất khi liên tục phải vật lộn trên “sân nhà” của các chàng trai đến từ Philippines. Đã có lúc, Big BAAM đã bị dẫn trước khá sâu và tưởng chừng như sẽ sớm phải nhận thất bại với tỷ số áp đảo. Thế nhưng, trong lúc khó khăn nhất, lần lượt dorf, p1na và crazyguy đã lên tiếng để đưa trận đấu về loạt OT. Tại đây, chúng ta đã có tới 2 lần vươn lên dẫn trước, song lại không thể dứt điểm trận đấu do sự thiếu may mắn ở những khoảnh khắc quyết định. Để rồi khi đến loạt OT thứ 3, Big BAAM đã không còn có thể giữ được sự bình tĩnh và đành chấp nhận thất bại với tỷ số 16 – 14 trong map đấu thứ nhất.


BAAM đã có tới 2 cơ hội để kết thúc game đấu, nhưng chiến thắng chung cuộc là thuộc về Bren eSports

Kịch bản tương tự cũng diễn ra trong game 2, chỉ có điều hơi khác chút là chúng ta mới là đội có khởi đầu tốt hơn đối thủ nhờ lợi thế trên map Ascent. Tuy nhiên, một lần nữa Bren eSports chứng minh vì sao họ lại là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch khi nhanh chóng đưa trận đấu về thế cân bằng, thậm chí còn sớm chạm tay vào match point và dồn Big BAAM vào đường cùng. Và cũng lại một lần nữa, đại diện của Việt Nam lại thể hiện sự kiên cường trong những khoảnh khắc khó khăn nhất khi thắng liền một mạch 3 round để lần thứ 2 đưa trận BO3 này vào loạt OT. Đáng tiếc thay, sự nôn nóng đã khiến Crazyguy cùng các đồng đội phải trả giá đắt. Họ đã năm lần bảy lượt đứng trước cơ hội để giành chiến thắng, nhưng những pha xử lý cuối cùng lại mắc phải những lỗi sai sơ đẳng, điển hình như pha đặt Spike ở vị trí hớ hênh của dorf ở round 27. Để rồi Bren đã trừng phạt các chàng trai Việt Nam bằng một tình huống tỏa sáng của Jett trong tay Dubstep ở round cuối cùng, qua đó kết thúc trận bán kết nhánh thắng với tỷ số 2 – 0 chung cuộc.


Việc quá chần chừ trước đó đã khiến cho Dorf buộc phải đặt Spike ở ngay trong tầm ngắm của Dispenser

Sau khi Big BAAM phải nhận thất bại, đến lượt những chú Tam Khuyển Cerberus phải chịu chung số phận. Trước một đối thủ có đẳng cấp vượt trội là Full Sense, không quá ngạc nhiên khi hạt giống số 2 của Việt Nam đã phải nhận thất bại chóng vánh trong cả 2 game với tỷ số áp đảo 13 – 5 và 13 – 7, qua đó kết thúc cuộc hành trình của mình tại VCT SEA Challengers ở top 8 chung cuộc.


Kết quả ngày thi đấu thứ 2 của VCT Stage 3 SEA Challengers

>>> Phục hận thành công, Cerberus lên ngôi xứng đáng tại VCT Vietnam Stage 3 Challengers 2