Bản cập nhật 3.03 VALORANT: Tâm điểm Viper, Yoru vào danh sách chờ Update 04/2024

Giai đoạn Stage 3 chuẩn bị kết thúc và các đội tuyển trên khắp thế giới đang nỗ lực để giành vé đến Masters 3 và xa hơn nữa là Chung Kết Thế Giới vào cuối năm. Tuy nhiên, điều đáng buồn trong những bản cập nhật vừa qua của Valorant đó chính là cái tên Yoru. Bởi lẽ, chàng trai đến từ Nhật Bản rất ít khi được chọn, nếu không muốn nhấn mạnh là chưa bao giờ được chọn ở các giải chuyên nghiệp.

Bản cập nhật 3.03 VALORANT: Tâm điểm Viper, Yoru vào danh sách chờ - Ảnh 1
Có đầy đủ những kỹ năng biến ảo của một Duelist, tuy nhiên Yoru lại không được ưa chuộng.

Chia sẻ về bản cập nhật 3.03, nhà sáng tạo đặc vụ John Goscicki tiếp tục mang tới thông tin không mấy vui vẻ khi Yoru vẫn chưa được chỉnh sửa mà phải chờ đợi đến thời điểm thích hợp. Thay vào đó, ở bản cập nhật lần này, Viper đã trở thành điểm nhấn. Lắng nghe những ý kiến từ game thủ cũng như các tuyển thủ, Riot Games quyết định tạo ra thay đổi quan trọng cho Viper.

Cụ thể, nhà phát hành đã sửa lỗi khiến cho chiêu cuối Hang Xà hình thành tại vị trí tâm ngắm thay vì xung quanh Viper. Đây là lỗi xuất hiện từ bản cập nhật 3.01 và nhiều tuyển thủ tin rằng điều đó vô tình làm tăng sức mạnh của Viper. Dù vậy, cơ chế kể trên sẽ không còn ở bản 3.03. Ngoài ra, một thay đổi quan trọng khác chính là các thùng Radianite.

Bản cập nhật 3.03 VALORANT: Tâm điểm Viper, Yoru vào danh sách chờ - Ảnh 2
Lỗi chiêu cuối của Viper đã được chỉnh sửa. 

Giờ đây, với một số vũ khí nhất định như Vandal, Phantom hay Odin, người chơi có thể bắn xuyên thùng Radinanite ở mọi hướng thay vì ở một số hướng nhất định như các phiên bản trước. Với thay đổi này, game thủ cần phải cân nhắc những góc kê hoặc ẩn nấp của mình nếu không muốn bị “đục đến chết” bởi những khẩu súng hạng nặng.

Cuối cùng, Riot Games tiếp tục lắng nghe những bức xúc của người chơi về vấn đề AFK. Giờ đây, khi người chơi gặp lỗi hệ thống và văng khỏi trận đấu, hình phạt AFK sẽ không còn hiện như trước. Bên cạnh đó, game thủ còn có thể bấm phím “Sử dụng” để buông dây trong trường hợp đu dây bất cứ lúc nào ở các bản đồ nhất định như Breeze, Icebox hay Split. 

Một số chỉnh sửa quan trọng khác ở bản 3.03

– Sửa lỗi khiến cho trụ súng của Killjoy không bị ảnh hưởng bởi choáng

– Sửa lỗi khiến cho Cầu Trọng Lực của Astra hút người chơi khi đang ở trên dây leo 

– Sửa lỗi khiến cho Astra có thể kích hoạt Tán Xạ khi đang ở trên dây leo

– Sửa lỗi khiến cho Tường Băng Bảo Hộ của Sage có thể bị Robot Bộc Phá, Drone Do Thám và Đánh Lạc Hướng phá huỷ nếu được đặt chồng lên một đoạn của tường