Không chỉ có ĐTCL và LMHT, VALORANT cũng chuẩn bị ra mắt hệ thống trang bị theo chủ đề Vệ Binh Ánh Sáng Update 11/2023

Tựa game FPS của Riot Games cũng đang hướng đến việc thay đổi diện mạo đi theo những sự kiện trong vũ trụ Runeterra trong thời gian tới.

Vệ Binh Ánh Sáng là sự kiện lớn trong hè này, hứa hẹn sẽ lần lượt mang chủ đề “Đại Suy Vong” và “Vệ Binh Ánh Sáng” vào các trò chơi của Riot. Dù Valorant không ở cùng một không gian với LMHT, nhưng đây cũng là một cơ hội tốt để đưa “Màn Sương Đen” đang xâm chiếm Runeterra vào các món vũ khí. Đội ngũ phát triển của Valorant đã vô cùng đắn đo khi thực hiện chủ đề này. Họ muốn thể hiện hình ảnh Màn Sương Đen trong lớp tinh thể mà vẫn bảo đảm được tính cạnh tranh công bằng của các vũ khí, đồng thời cũng phải đáp ứng được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về hiệu năng.

Chất liệu kể trên là phép toán đổ bóng tùy chỉnh được xây dựng trong giao diện đồ thị vật liệu của Unreal Engine. Thông qua sự kết hợp thú vị giữa phép toán tạo ánh sáng và kết cấu bề mặt sơn màu 2D, họa sĩ có thể tạo ra những vật liệu độc đáo, giống như hiệu ứng Màn Sương Đen.

“Sau khi nghiền ngẫm về cách truyền tải ý tưởng này vào mô hình 3D hoàn thiện trong trò chơi, tôi đã quyết định thiết kế Màn Sương Đen như một dòng chảy bên trong tinh thể. Đây là cách tuyệt vời để thể hiện chủ đề liền mạch với dòng skin Đại Suy Vong nói chung, và tôi mong rằng người chơi sẽ thấy phấn khích khi chiêm ngưỡng nó.” – Chris Stone nói.

Theo Chris Stone tiết lộ, việc cân bằng cường độ của vật liệu với cường độ của hiệu ứng hình ảnh trong hoạt ảnh trang bị vũ khí và nạp đạn là 2 khoảnh khắc chủ yếu để người chơi có thể chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của skin Đại Suy Vong.

“Nhân nói đến thiết kế tinh gọn, nhờ thế mà chúng tôi có thể nhanh chóng tạo ra phiên bản tiền thân của “Đá Thần Tích” trên skin Vệ Binh Ánh Sáng.” – Chris Stone kết lại.

>>> Ấn định thời gian ra mắt mùa 5,5 của Đấu Trường Chân Lý