Fan yêu cầu Riot Games cung cấp thêm các chế độ luyện tập cho VALORANT Update 06/2024

Mỗi một cá nhân tùy thuộc vào trình độ của mình sẽ lựa chọn những bài tập khác nhau, chính vì thế mà bản đồ luyện tập phải đa dạng và đầy đủ, thậm chí là thú vị để không gây ra nhàm chán.

VALORANT mới đây đã kỷ niệm 1 năm ngày ra mắt vào tuần qua. Riot đã dành tặng 7 tier miễn phí cho toàn bộ người chơi. Tuy vậy, đây có lẽ không phải phần quà mà cộng đồng mong mỏi nhất. Phần lớn họ đều cho rằng, trò chơi này đang bị thiếu đi những công cụ luyện tập trong game. Trong bài viết này, chúng ta cùng trò chuyện về chủ đề này nhé. 

Đầu tiên, luyện tập là nhu cầu tất yếu của mọi người chơi từ trình độ thấp đến chuyên nghiệp, nhất là trong một tựa game FPS. Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp chúng ta làm quen với cách di chuột, đặt tâm, di chuyển cũng như làm nóng cơ bắp trước khi vào những trận rank nghẹt thở.

Mỗi một cá nhân tùy thuộc vào trình độ của mình sẽ lựa chọn những bài tập khác nhau, chính vì thế mà bản đồ luyện tập phải đa dạng và đầy đủ, thậm chí là thú vị để không gây ra nhàm chán.

Nhìn sang tựa game “đàn anh” cũng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp CS:GO, nhà phát hành Valve đã cho người chơi thiết kế nhiều bản đồ và đăng tải chúng lên Workshop. Việc này khiến cho số lượng bản đồ thú vị ra mắt, đặc biệt là các bản đồ phục vụ cho mục đích tập luyện.

Với số lượng khổng lồ ấy, nhiều bản đồ tập luyện đã nổi tiếng và trở thành nơi ưa thích của nhiều người chơi như Aimbotz, Recoil control,… phù hợp với nhiều đối tượng người chơi. Đây là một điểm sáng của Counter-strike so với “người em” Valorant.

Trái lại, hiện tại Riot chưa cung cấp những công cụ cho người chơi thỏa sức sáng tạo, việc tập luyện trước trận đấu chỉ có lựa chọn duy nhất là bản đồ The Range. Dễ thấy, trên bản đồ này còn nhiều thiếu sót.

Thao tác trên bảng điều khiển không thực sự thân thiện với người chơi, những con bot thì di chuyển theo một quỹ đạo chỉ định trước, không thể thực hiện những combo khó … Tuy vậy, chúng ta cũng phải thông cảm cho nhà phát hành khi “trao quyền tự do cho cộng đồng” không phải là một lựa chọn an toàn.

Riot muốn đứa con tình thần của mình đi đúng hướng nhất có thể. Họ vẫn lắng nghe ý kiến phản hồi từ người chơi, bằng chứng là những bản update chỉnh sửa sức mạnh của đặc vụ, chỉnh sửa bản đồ thi đấu. Vì vậy, sẽ không có gì là nếu công ty này phát triển thêm các công cụ luyện tập trong tương lại để làm hài lòng cộng đồng.

>>> Cửu Thiên Kiếm chính thức ra mắt Server mới – Lục Kiếm