Kết quả bốc thăm SEA play-off: Team Big BAAM rơi vào bảng tử thần Update 06/2024

Kết thúc giai đoạn Challengers trong nước, các đội tuyển hàng đầu Đông Nam Á sẽ bước vào tranh tài ở VCT: SEA Stage 3 Challengers play-off từ ngày 12 đến ngày 22/8. Ngày 9/8 vừa qua, ban tổ chức đã công bố kết quả bốc thăm chia bảng và niềm hy vọng số 1 của Valorant Việt Nam là Team Big BAAM đã rơi vào bảng đấu tương đối khó nhằn.

Kết quả bốc thăm SEA play-off: Team Big BAAM rơi vào bảng tử thần - Ảnh 1

Cụ thể, Crazyguy cùng các đồng đội phải đương đầu với X10 Esports, đội tuyển được đánh giá cao nhất tại SEA play-off, đồng thời có khả năng cao sẽ bước vào trận chung kết tổng. Hai đối thủ còn lại của BAAM là Galaxy Racer (Philippines) và BOOM Esports (Indonesia). Với người hâm mộ, BOOM Esports đã không còn là cái tên xa lạ khi đã từng góp mặt ở SEA play-off hồi Stage 2.

So với BAAM, nhà vô địch Challengers 3 của Việt Nam là EGO tỏ ra dễ thở hơn. Theo đó, EGO sẽ nằm ở bảng A với các đội tuyển Bren Esports (Philippines), CBT Gaming (Đài Bắc Trung Quốc) và cuối cùng là Sharper Esports của Thái Lan. Thực tế cho thấy, xét về kinh nghiệm ở các giải đấu lớn, BRE và CBT tỏ ra nhỉnh hơn EGO.

Dù vậy, ở SEA play-off Stage 2, cả BRE và CBT cũng không thể hiện quá ấn tượng, nếu không muốn nhận định là không có gì nổi bật. Chơi đúng với phong độ như ở Challengers 3, EGO hoàn toàn có khả năng đi tiếp. Trong một diễn biến khác, đại diện còn lại của Việt Nam là Cerberus Esports sẽ nằm ở bảng D và đây là bảng đấu tương đối dễ chịu.

Kết quả bốc thăm SEA play-off: Team Big BAAM rơi vào bảng tử thần - Ảnh 2
BAAM sẽ giáp mặt với X10, đội trước đó đã giành vé tham dự Masters 2 diễn ra trên đất Iceland. 

Thực tế, CES đã từng đối đầu với các đội tuyển hàng đầu Đông Nam Á và những đội mà “Thần khuyển” sắp giáp mặt mới chỉ có lần đầu tiên tham dự giải đấu tầm cỡ khu vực bao gồm UwU (Đài Bắc Trung Quốc), After Ego (Indonesia) và Oasis Gaming (Philippines). Đây sẽ là cơ hội để CES khẳng định sức mạnh và giành lấy 1 trong 2 chiếc vé đi tiếp vào vòng trong.

16 đội tuyển sẽ tranh tài ở vòng bảng và thi đấu với thể thức Bo2 trong 3 ngày từ 12 đến 15/8 để chọn ra 8 cái tên xuất sắc nhất tiến vào vòng knock-out. Đến giai đoạn knock-out, các đội sẽ thi đấu theo thể thức nhánh thắng – nhánh thua và các trận đấu được diễn ra theo thể thức Bo3. Hai đội tuyển tiến vào trận chung kết tổng sẽ giành được suất tham dự Masters 3 diễn ra ở Berlin vào tháng 9 tới đây.