Kết quả Valorant Masters 2 – Reykjavik ngày cuối: SEN lên ngôi vô địch Update 07/2024

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, FNC đã gây ra nhiều rắc rối cho SEN khi đang có được phong độ thăng hoa. Ở ván thi đấu đầu tiên, Boaster cho thấy Split là bản đồ mình đã nghiên cứu vô cùng kỹ lưỡng. Thậm chí, SEN còn bị kéo vào loạt over time đầy căng thẳng. Thế nhưng, mấu chốt lại nằm ở những kép phụ của binh đoàn áo đỏ.

Trong tình huống tấn công site B then chốt, SicK với đặc vụ Cypher đã giữ lại ở khu vực B Back và lấy được mạng hạ gục của Magnum bên phía FNC. Ngay khoảnh khắc đó, cả TenZ với Raze và ShahZaM với Jett đã xuất hiện ở khu vực Heaven, qua đó lần lượt dứt điểm Boaster, Mistic, doma và Derke để mang về chiến thắng nghẹt thở 14-12 cho SEN.

Xuống tinh thần, các chàng trai FNC gần như đã bị ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý thi đấu. Thế nhưng, câu chuyện ở ván 2 cũng kịch tính không kém với những diễn biến ở bản đồ Bind. Thậm chí, đã có thời điểm FNC dẫn trước đối thủ của mình với tỷ số 9-6. Tuy nhiên, SEN một lần nữa chứng minh vì sao mình là ứng cử viên số một cho chức vô địch Valorant Masters 2.

Kết quả Valorant Masters 2 - Reykjavik ngày cuối: SEN lên ngôi vô địch - Ảnh 1
SEN đã chính thức lên ngôi.

SEN thắng một mạch 5 ván và sau đó dẫn ngược lại 12-10, trước khi FNC gỡ hòa 12-12 và đưa màn thư hùng này bước vào loạt over time lần thứ hai. Rõ ràng, khi thi đấu với thể thức Bo5, bất kỳ bất ngờ nào cũng có thể xảy ra. Dù vậy, SEN vẫn giành chiến thắng 16-14 ở tình huống quyết định khi Sova của ShahZam có được tới 3 điểm hạ gục của FNC.

Không còn gì để mất, FNC chỉ còn biết cố gắng chống đỡ một SEN với sức tấn công như vũ bão ở ván đấu thứ 3. SEN đã dẫn trước FNC 12-11 ở bản đồ Haven và phải bước vào round thi đấu quyết định trong tâm thế phải eco. Thậm chí, trên người của các thành viên chủ chốt của SEN chỉ là những khẩu Sheriff của TenZ hoặc Spectre dành cho ShahZam.

Nhưng trong tình huống di chuyển từ site A sang site C, TenZ đã bắt được vị trí của Boaster. Trong khi đó, ShahZam ở khu vực site C lại có được tới 2 điểm hạ gục của doma và Derke. Tình huống được đưa về thế 2 đấu 2, đồng thời SicK là người đã dứt điểm được Magnum, qua đó gỡ thành công quả Spike để giúp SEN bước lên ngôi vương đầy thuyết phục.