Quá rảnh rỗi, đương kim vô địch Dota 2 gốc Việt leo một lèo lên rank cao nhất Valorant Update 06/2024

Anh từng cùng đội tuyển OG giành chức vô địch The International (TI) các năm 2018 và 2019.

Ngôi sao gốc Việt Anathan “ana” Pham đã rời xa đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp một mùa giải sau khi vô địch The International 2018 và 2019. Giống như đồng đội cũ JerAx, ana đang dành nhiều thời gian để thử sức với Valorant, một tựa game thuộc thể loại FPS.

Gần đây, Ana đã đăng một dòng tweet khoe chiến tích đạt rank Radiant 397 – bậc rank cao nhất game với xếp hạng 80. Theo ước tính, chỉ có khoảng 0,3% người chơi đạt được thứ hạng này.

Anh chứng minh người sở hữu tài năng thiên bẩm có thể chơi, thậm chí chơi giỏi bất kỳ tựa game nào miễn là họ nghiêm túc. Dota 2 và Valorant đều là những game nặng về chiến thuật nhưng thuộc hai thể loại hoàn toàn khác nhau.

Bên cạnh Ana, còn rất nhiều game thủ đa tài đạt thứ hạng cao nhất Valorant. Streamer Ninja vốn nổi tiếng với tựa game Fortnite đã nhanh chóng đạt rank Radiant, anh cũng dành phần lớn thời gian stream Valorant kể từ sau khi trở lại Twitch.

Bước sang năm 2021, mùa giải mới của Dota 2 đang được khởi động trở lại. Các fan OG đang ngóng chờ ngày ana comeback, cho dù OG đã chiêu mộ nhiều nhân tài nhưng có vẻ không ai đủ sức khỏa lấp khoảng trống anh để lại. 

>>> Máy chủ Star Wars Battlefront 2 “sập” do lượng người chơi quá đông đảo từ Epic