VALORANT: 4 điều Riot Games cần thay đổi trong tương lai Update 05/2024

Thời điểm này, Valorant đang ở một vị thế lý tưởng dù mới chỉ ra mắt 1 năm. Nhà phát hành liên tục thay đổi meta, thiết kế những bản đồ mới và trình làng các đặc vụ mới vô cùng đa dạng. Dù vậy, không có tựa game nào là hoàn hảo và Valorant cũng thế. Trong tương lai gần, rất có thể Riot Games phải lắng nghe game thủ lẫn tuyển thủ chuyên nghiệp để đưa ra những thay đổi để giúp người chơi có được trải nghiệm tốt hơn.

Chỉnh sửa chế độ Sinh Tử

Giống như CS:GO, Sinh Tử là chế độ chơi cá nhân và giúp các game thủ khởi động trước khi bước vào những trận xếp hạng đơn cân não. Thế nhưng, nhiều người tin rằng chế độ Sinh Tử của Valorant có rất nhiều hạn chế. Thay vì liên tục lao vào các pha đọ súng và đọ kỹ năng tay đôi, người chơi thường đứng ở một góc, chờ đợi để tiêu diệt đối thủ và có được 40 điểm hạ gục để kết thúc trận đấu.

VALORANT: 4 điều Riot Games cần thay đổi trong tương lai - Ảnh 5
Chế độ Sinh Tử đang vấp phải nhiều sự phản đối từ game thủ.

Theo quan điểm của các game thủ, bản đồ thu nhỏ nên được tắt đi và Riot Games nên xóa hẳn các ô hiển thị vị trí những người chuẩn bị hồi sinh. Điều đó sẽ giúp người chơi học cách di chuyển tìm kiếm đối thủ thay vì đứng yên và lắng nghe tiếng bước chân để có được điểm hạ gục. Ngoài ra, cơ chế mất vài giây để hồi sinh cũng được kiến nghị nên xóa bỏ và thay bằng cơ chế hồi sinh tức thì, đồng thời thời gian của một trận đấu cũng sẽ không bị giới hạn ở mức 10 phút.

Hệ thống khen thưởng, vinh danh

Có thể dễ dàng nhận thấy, người chơi thường bước vào các trận đấu với tinh thần thoải mái. Tuy nhiên, sau những pha xử lý sai lầm của đồng đội hoặc những tình huống không được như ý muốn, nhiều lời lẽ miệt thị hoặc thậm chí là phân biệt chủng tộc sẽ xuất hiện. Thật tệ hại. Vì thế, điều Riot Games cần làm có lẽ là hệ thống khen thưởng hoặc vinh danh các đồng đội.

VALORANT: 4 điều Riot Games cần thay đổi trong tương lai - Ảnh 1
Hệ thống vinh danh là điều Valorant còn thiếu. 

Những tựa game như CS:GO, Overwatch hay LMHT đều đã có hệ thống vinh danh, nơi các game thủ có thể gửi những lời cảm ơn đến những đồng đội đã thi đấu tốt trong trận đấu. Có lẽ những người chơi tiêu cực vẫn sẽ còn tồn tại, thế nhưng Valorant có thể làm giảm bớt phần nào nếu đưa vào hệ thống vinh danh giống như những tựa game khác.

Thay đổi trang phục súng trong trận

Một tính năng quan trọng của CS:GO đã bị bỏ qua trong Valorant. Kể từ khi ra mắt, Valorant đã trình làng hàng loạt bộ trang phục vũ khí bắt mắt, từ Cưỡng Đoạt, Tối Cao hay mới nhất là sự xuất hiện của dòng trang phục Đại Suy Vong. Tuy nhiên, điều đáng tiếc ở chỗ, bạn sẽ chỉ được sử dụng một trang phục cho một loại vũ khí trong trận đấu.

VALORANT: 4 điều Riot Games cần thay đổi trong tương lai - Ảnh 2
Valorant có nhiều trang phục ấn tượng nhưng các game thủ chỉ được sử dụng 1 trong mỗi trận đấu. 

Sẽ thật tuyệt vời nếu người chơi được trải nghiệm ít nhất từ 2 trang phục trở lên, đồng thời sẽ không còn phải rơi vào trạng thái phân vân giữa các sự lựa chọn trước trận. Ngày nay, những nhà thiết kế trang phục vũ khí đã xuất hiện trước cộng đồng nhiều hơn. Vì thế, việc game thủ có nhiều phương án để chọn cũng được xem là nguồn động viên lớn cho các nhà thiết kế.

Chế độ chơi mới

Điều tích cực của Valorant so với CS:GO đó chính là những bản cập nhật mang tính nhất quán hơn. Theo đó, CS:GO thường trì trệ trong các chiến thuật hoặc bản đồ và đó là lý do nhiều tuyển thủ như ScreaM hay Steel rời bỏ CS:GO để chuyển sang thi đấu Valorant. Dù vậy, một cơ sở để CS:GO vẫn thu hút rất nhiều game thủ đó chính là vô số chế độ chơi khác nhau.

VALORANT: 4 điều Riot Games cần thay đổi trong tương lai - Ảnh 4
Chế độ đặt bom nhanh đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ người chơi Valorant. 

Ngoài xếp hạng đơn, CS:GO còn có Sinh Tử, Danger Zone, Wingman, War Games hay giải cứu con tin. Trong khi đó, ngoài xếp hạng đơn và đấu thường, Valorant chỉ có đặt bom nhanh và Sinh Tử. Vì thế, trong tương lai gần, Riot Games cần thiết kế thêm một vài chế độ thú vị hơn để game thủ có những giây phút giải trí sau các trận đấu xếp hạng căng thẳng.