VALORANT: Dời lịch thi đấu vòng bảng VCT: SEA Stage 3 Challengers play-off Update 05/2024

Trên Fanpage chính thức của mình, ban tổ chức VCT: SEA Stage 3 Challengers play-off đã ra thông báo dời lịch thi đấu giai đoạn vòng bảng từ ngày 12/8 sang ngày 13/8 và sẽ kết thúc vào ngày 16/8. Lý do được đưa ra liên quan đến tình hình Covid-19 căng thẳng, đồng thời ban tổ chức muốn đảm bảo an toàn cho các nhân viên vận hành giải đấu.

VALORANT: Dời lịch thi đấu vòng bảng VCT: SEA Stage 3 Challengers play-off - Ảnh 2

“Sức khỏe và sự an toàn của toàn thể nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong khoảng thời gian gần đây, chúng tôi luôn nỗ lực lựa chọn thời gian tổ chức sự kiện, giải đấu sao cho phù hợp để đảm bảo an toàn cho người tham gia, đồng thời mang tới những trải nghiệm thú vị cho người hâm mộ trên toàn khu vực”, đại diện ban tổ chức cho biết.

Tuy vậy, lịch trình thi đấu của vòng loại trực tiếp VCT: SEA Stage 3 Challengers play-off sẽ được giữ nguyên. Theo đó, giai đoạn knock-out vẫn bắt đầu từ ngày 19/8 và kết thúc vào ngày 22/8. Trong 9 ngày thi đấu, 16 đội tuyển hàng đầu Đông Nam Á sẽ tranh tài để lựa chọn ra 2 cái tên xứng đáng nhất đến với Masters 3 diễn ra tại Berlin, Đức.

VALORANT: Dời lịch thi đấu vòng bảng VCT: SEA Stage 3 Challengers play-off - Ảnh 3
Chi tiết các bảng đấu của SEA play-off.

Đáng chú ý, các khu vực Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Indonesia mỗi khu vực sẽ có 3 đại diện tham dự. Trong khi đó, 2 khu vực còn lại là Đài Bắc Trung Quốc và Malaysia/Singapore mỗi khu vực sẽ có 4 đội tuyển góp mặt. Với Valorant Việt Nam, mọi hy vọng sẽ được đặt lên những cái tên hàng đầu như Team Big BAAM, Cerberus Esports và EGO.

Đội giành chức vô địch VCT: SEA Stage 3 Challengers play-off sẽ nhận được 25.000 USD và chiếc vé đầu tiên đến với Masters 3. Trong khi đó, phần thưởng dành cho đội á quân sẽ là 15.000 USD và suất thứ 2 tham dự Masters 3. Việc gặt hái được thành tích cao tại giải đấu khu vực cũng sẽ giúp cho các đội có thêm điểm tích lũy để nuôi hy vọng đến với Chung Kết Thế Giới diễn ra vào cuối năm.