VALORANT: Giải mã màn ra mắt skin súng ‘Vệ Binh Ánh Sáng’ Update 06/2024

– Mục tiêu của các bạn khi thiết kế skin Vệ Binh Ánh Sáng là gì?

Trưởng nhóm hình ảnh Sean Marino: Cũng giống với Đại Suy Vong, chúng tôi đã bắt đầu hợp tác để thiết kế bộ skin này từ hơn 1 năm trước. Mục tiêu của chúng tôi là tạo nên 2 gói skin hoàn chỉnh được lấy cảm hứng từ chủ đề Hắc Diệt Đế Vương và Vệ Binh Ánh Sáng của Liên Minh Huyền Thoại.

VALORANT: Giải mã màn ra mắt skin súng 'Vệ Binh Ánh Sáng' - Ảnh 1

Đây là 2 dòng skin trái ngược với nhau, một đại diện cho ánh sáng, một là hiện thân của bóng tối nhưng lại có mối liên hệ với nhau. Việc đảm bảo những yếu tố trong 2 dòng skin có mối tương quan với nhau là một thách thức lớn, một trong số đó phải kể đến hiệu ứng hình ảnh của “Màn Sương Đen”. Cuối cùng, tương tự với Đại Suy Vong, mục tiêu của chúng tôi là thiết kế nên dòng skin mang lại trải nghiệm tuyệt vời dành cho người chơi VALORANT và khiến cho những người biết về LMHT cũng phải trầm trồ. Cả 2 dòng skin đều có vũ khí cận chiến mới và nhiều biến thể với màu sắc khác nhau! 

– Anh đã lấy cảm hứng từ đâu và muốn truyền tải thông điệp đặc biệt nào qua skin Vệ Binh Ánh Sáng?

Trưởng nhóm hình ảnh Sean Marino: Khi bắt tay vào làm việc với đội ngũ Liên Minh Huyền Thoại hơn 1 năm trước, chủ đề Vệ Binh Ánh Sáng vẫn đang trong quá trình phát triển. Cứ mỗi tuần chúng tôi lại gặp nhau để trao đổi và chia sẻ hình ảnh. Đó quả thực là thử thách thú vị khi được cộng tác chung với họ trong lúc những hoạt tiết của Vệ Binh Ánh Sáng vẫn chưa hoàn thiện.

Ngoài việc mang đến màu sắc và ngôn ngữ hình ảnh, chúng tôi còn lấy cảm hứng từ phần âm thanh của những trang phục Vệ Binh Ánh Sáng. Khẩu Ares được lấy cảm hứng từ Pyke. Với Operator là Akshan, được làm skin này thật sự rất tuyệt bởi Akshan vẫn chưa được ra mắt trong LMHT. Khẩu Sheriff từ Graves. Vũ khí cận chiến Kiếm Thần Tích từ Riven. Vandal sẽ có âm thanh của cả Lucian và Senna.

– Anh có thể chia sẻ những thách thức hoặc câu chuyện thú vị khi thiết kế skin Vệ Binh Ánh Sáng không?

Nhà sản xuất cấp cao Preeti Khanolkar: Ban đầu, khẩu Vandal chỉ có mỗi âm thanh của Lucian. Lý do là vì khi bắt tay vào thiết kế skin Vandal (skin súng đầu tiên chúng tôi thực hiện trong bộ skin) vào tháng 6/2020, những thành viên khác trong đội Vệ Binh bên Liên Minh Huyền Thoại vẫn đang trong giai đoạn phát triển sơ khai. Vì vậy, lúc đó, chúng tôi chưa có âm thanh của những vị tướng đó để sử dụng.

Tình cờ thay, tôi được ngồi ăn trưa cùng với Isaac – nhà thiết kế âm thanh vài tuần trước khi skin được ra mắt và chúng tôi đã dành thời gian thảo luận về skin Vệ Binh Ánh Sáng. Tôi có hỏi anh ấy vì sao âm thanh của Senna không được đưa vào vũ khí, nhất là khi phần lớn cốt truyện trong Vệ Binh Ánh Sáng đều có cả Lucian lẫn Senna. 

Thế rồi ngày hôm sau, Isaac nhắn tin cho tôi nói là anh ấy đã bổ sung thêm nhiều âm thanh của Senna vào tiếng trang bị, thay đạn và tiếng nổ súng của Vandal! Theo tôi, việc Senna và Lucian được hoà làm một trên cùng một vũ khí mới là điều thực sự tuyệt vời! Kể cũng lãng mạng ra phết. Một điều khác mà tôi muốn nhắc tới là tôi cực kỳ phấn khích về phản ứng của người chơi khi họ nhận ra thẻ Vệ Binh Ánh Sáng cũng sử dụng chung hình minh hoạ như Đại Suy Vong. Đó là phân cảnh của cuộc đại chiến khi hai phe cùng lao vào sống mái với nhau, trong đó màn sương đen bao quanh đạo quân Đại Suy Vong, còn nhóm Vệ Binh thì là ánh sáng thần thánh sẵn sàng xuyên thủng bóng tối của Đại Suy Vong!

VALORANT: Giải mã màn ra mắt skin súng 'Vệ Binh Ánh Sáng' - Ảnh 2

VŨ KHÍ:

– Cận Chiến

– Ares

– Vandal

– Operator

– Sheriff

THÔNG TIN GÓI VẬT PHẨM:

– Giá: 8.700 VP

– Gồm có:

– Vandal Vệ Binh Ánh Sáng

– Thần Tích Vệ Binh (cận chiến)

– Sheriff Vệ Binh Ánh Sáng

– Operator Vệ Binh Ánh Sáng

– Ares Vệ Binh Ánh Sáng

– Thẻ Vệ Binh Ánh Sáng

– Hình Phun Sơn Vệ Binh Ánh Sáng

– Phụ Kiện Súng Vệ Binh Ánh Sáng

CÁC CẤP ĐỘ:

– Cấp 1: Hình dạng đặc biệt với tâm ngắm và vỏ đạn mới

– Cấp 2: Hiệu ứng hình ảnh tia lửa nòng súng và âm thanh bắn đặc biệt

– Cấp 3: Thay đổi hiệu ứng hình ảnh và âm thanh khi trang bị và thay đạn; hiệu ứng hình ảnh chiêm ngưỡng vũ khí đặc biệt

– Cấp 4: Thông báo hạ gục và kết liễu

– Dạng 1: Phiên bản màu Tím với hiệu ứng hình ảnh màu Tím

– Dạng 2: Phiên bản màu Đỏ/Xanh Lục với hiệu ứng hình ảnh màu Đỏ/Xanh Lục

– Dạng 3: Phiên bản màu Hồng với hiệu ứng hình ảnh màu Hồng