VALORANT: NiP chiêu mộ thành công ec1s Update 06/2024

Trên Twitter chính thức của mình, Ninjas in Pyjamas (NiP) chính thức thông báo chiêu mộ thành công Adam “ec1s” Eccles để trám vào vị trí của Kevin “Ex6TenZ” Droolans đang dính chấn thương. Cựu đội trưởng của Team Liquid sẽ là In-game Leader mới của NiP và sẽ góp mặt trong đội hình chính thức của đội tuyển tham dự VCT: EU Stage 3 Challengers 2.

VALORANT: NiP chiêu mộ thành công ec1s - Ảnh 1

Trong khi đó, Ex6TenZ được chuyển sang vai trò trợ lý HLV cho Emil “eMIL” Sandgreen. Đây được xem là thay đổi quan trọng của NiP khi ec1s là cái tên dày dặn kinh nghiệm ở các tựa game FPS dù chỉ mới 20 tuổi. Sau khi chuyển sang thi đấu ở bộ môn Valorant, ec1s từng đầu quân cho fish123 trước khi gia nhập Team Liquid từ tháng 8/2020.

Chỉ sau 6 tháng gắn bó, tuyển thủ sinh năm 2000 đã giúp cho Team Liquid về nhì tại giải đấu Red Bull Home Ground. Dù vậy, với kế hoạch cải tổ của Team Liquid, ngôi sao người Anh đã trở thành tuyển thủ tự do từ tháng 5/2021 vừa qua. Giờ đây, sau 2 tháng nghỉ ngơi, ec1s sẽ trở lại với đấu trường chuyên nghiệp và hứa hẹn sẽ thổi luồng gió mới vào tập thể NiP.

VALORANT: NiP chiêu mộ thành công ec1s - Ảnh 2
Chưa đầy 3 tháng sau khi chia tay TL, ec1s đã có bến đỗ mới.

“Thật tuyệt vời khi gia nhập NiP, đây là đội tuyển mà tôi đã dõi theo nhiều năm liền khi còn là một đứa trẻ. Chứng kiến đội hình CS:GO của họ lên ngôi ở các giải đấu, tôi luôn khao khát sẽ có ngày mình được như vậy. Đội hình Valorant hiện tại của chúng tôi là sự kết hợp giữa kinh nghiệm và những tuyển thủ tài năng để có thể hướng tới mục tiêu trở thành đội mạnh nhất”, trang Dot Esports dẫn lời ec1s.

Tại đấu trường Valorant châu Âu, NiP không phải là một đội tuyển quá mạnh nếu đặt lên bàn cân với những Team Liquid, FunPlus Phoenix, Fnatic hay thậm chí là Acend. Tại VCT: EU Stage 2 Challengers 1, NiP phải dừng bước từ trận bán kết sau trận thua trước Guild Esports. Tuy nhiên, câu chuyện ở Stage 3 có lẽ sẽ khác đi khi các đội đang nỗ lực cho một vé tham dự Masters 3 và xa hơn là CKTG diễn ra vào cuối năm nay.