VALORANT: Team Besties bị Riot cấm thi đấu 18 tháng Update 07/2024

Trên trang chủ, Riot Games vừa chính thức ban hành lệnh cấm Team Besties tham dự mọi sự kiện Valorant trong vòng 18 tháng. Theo ban tổ chức, Team Besties đã có dấu hiệu gian lận khi tự ý thay đổi tuyển thủ để tham dự giải đấu VCT Game Changers NA Series 2 hồi tháng Sáu vừa qua để chiếm lợi thế trước 100emoji. 

VALORANT: Team Besties bị Riot cấm thi đấu 18 tháng - Ảnh 1

Cụ thể, Team Besties đã vi phạm quy tắc 7.2.7 của Riot Games về việc sử dụng 1 thành viên chưa được đăng ký tham dự giải. Các báo cáo sau quá trình điều của Riot Games cũng phát hiện ra những dấu hiệu bất thường từ tuyển thủ Mia “kei” Leong. Sau 5 trận đầu tiên của VCT Game Changers NA Series 2, mức ping của kei là 52ms và cô nàng sở hữu KDA -39.

Tuy nhiên, sau đó mức ping của kei thay đổi đột ngột lên thành 68ms và KDA được cải thiện đáng kể với con số +44. Ngoài ra, kei còn thay đổi các lựa chọn của mình khi sử dụng 2 đặc vụ Jett và Reyna thay vì Sova quen thuộc. Căng thẳng được đẩy lên mức cao trào khi các thành viên của Team Besties từ chối hợp tác với Riot Games và không thừa nhận hành vi.

VALORANT: Team Besties bị Riot cấm thi đấu 18 tháng - Ảnh 2
Riot Games tỏ ra cứng rắn trước các trường hợp gian lận (Ảnh minh họa).

Sự việc bị bại lộ khi đại diện của Riot Games phát hiện Team Besties đã liên lạc với người chơi tên “arentikawaii” trước thềm đối đầu với 100emoji. Thông qua việc xác minh các bản ghi âm, nhà phát hành đã quyết định cấm thi đấu với toàn bộ các thành viên của Team Besties. Đây được xem là điều đáng tiếc khi Team Besties và wetboosy nói riêng là những cô nàng đang thi đấu lên tay.

Thậm chí, giới chuyên môn còn nhận định vài thành viên của Team Besties có khả năng chơi cho một đội tuyển lớn tại Masters 3. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi sau những sai lầm nghiêm trọng của đội tuyển đến từ Bắc Mỹ. Mùa giải 2021 coi như đã chấm dứt với Team Besties và đội tuyển này sẽ bắt đầu lại hành trình của mình từ tháng 12/2022.

Đội hình bị cấm thi đấu của đội tuyển nữ Team Besties:

Jenna “koi” Tang

Katie “kateuuu” Tran

Mia “kei” Leong

Jasmine “memrice” Huynh

Jennifer “wetboosy” Li

Bella “soju” Rierad (Huấn luyện viên)