VALORANT: TiAMAT thay thế ICG tham dự VCK VCT: Việt Nam Stage 3 Challengers 2 Update 06/2024

Trên Facebook chính thức, Valorant Esports Việt Nam đã ra thông báo đội tuyển Innocent Cats Gaming sẽ không thể tham dự VCK VCT: Việt Nam Stage 3 Challengers 2 dù đã xuất sắc vượt qua vòng loại. Bởi lẽ, vì một số lý do cá nhân, nhiều tuyển thủ của ICG không thể thi đấu tại Main Event và chiếc vé đã được dành cho TiAMAT.

VALORANT: TiAMAT thay thế ICG tham dự VCK VCT: Việt Nam Stage 3 Challengers 2 - Ảnh 1

Đây sẽ là lần thứ hai kể từ khi xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp Valorant, các cô gái TiAMAT được góp mặt ở VCK của một giải đấu chính thức. Trước đó, TiAMAT đã là cái tên quen thuộc với khán giả khi gây không ít tiếng vang tại Stage 2. Tuy nhiên, dù thi đấu đầy nỗ lực, TiAMAT lại thường gục ngã ở các trận play-off tham dự VCK.

“Vì lý do cá nhân đặc biệt, một số tuyển thủ của Innocent Cats Gaming không thể tiếp tục tham dự VCK Challengers 2, dẫn đến đội tuyển này không đủ số lượng thành viên để tham gia thi đấu. Thế nên, BTC đã quyết định tấm vé thứ 5 tham dự VCK Challengers 2 sẽ được trao lại cho đội tuyển TiAMAT, đội tuyển nằm cùng nhánh đấu với ICG và nhận thất bại trước ICG trong trận đấu quyết định đã diễn ra vào ngày 18/07.”

VALORANT: TiAMAT thay thế ICG tham dự VCK VCT: Việt Nam Stage 3 Challengers 2 - Ảnh 2
Dù là trong màu áo SBTC hay ICG, Roy đều tỏ ra vô duyên với các giải đấu lớn.

Việc ICG không thể góp mặt ở VCK VCT: Việt Nam Stage 3 Challengers 1 được xem là điều đáng tiếc. Bởi lẽ, ICG không hề thiếu đi những nhân tố trẻ đầy triển vọng. Ngoài sự xuất hiện của Trần “Roy” Bảo Trọng từng gây sốt tại Stage 2 trong màu áo SBTC Esports, ICG còn đó một Nguyễn “16Chops” Tín chơi hay không kém ở vòng loại Challengers 2 vừa qua.

VCK VCT: Việt Nam Stage 3 Challengers 2 sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 25/7 với 8 đội tuyển tham gia tranh tài đó là Division X Gaming, Fancy United Esports, Kantic Gaming, FearUS, EGO, Cerberus Esports, TiAMAT và các “lão tướng” Yamagan để chọn ra đại diện thứ hai của Việt Nam nối gót ông lớn SYG tham dự SEA play-off.