Valorant vượt mốc 14 triệu người chơi trên PC Update 07/2024

Với bản Closed Beta từng phá vỡ nhiều kỷ lục và phát hành thành công trên toàn cầu, VALORANT đã nhanh chóng trở thành trò chơi được nhiều người yêu thích và là một trong những game FPS ấn tượng nhất dành riêng cho PC. Trong suốt năm đầu tiên, người chơi VALORANT đã tham gia tranh tài đông đảo và tổng cộng hơn nửa tỷ trận đấu đã được ghi nhận. Trong khi VALORANT ngày càng được đón nhận nhiệt tình hơn, Riot Games cũng đang chuẩn bị kế hoạch mở rộng phát triển tựa game này, bắt đầu với dự án VALORANT Mobile – với mong muốn đưa VALORANT đến với thật nhiều người chơi trên thế giới. 

Valorant vượt mốc 14 triệu người chơi trên PC - Ảnh 1

Giám đốc sản xuất của VALORANT tại Riot Games là Anna Donlon, chia sẻ: “Một trong những mục tiêu hàng đầu của chúng tôi trong năm đầu tiên này là giành được được nhiều niềm tin và sự trân trọng của cộng đồng FPS toàn cầu, cũng như để chứng minh rằng VALORANT sẽ luôn duy trì những tinh hoa của một game bắn súng chiến thuật cạnh tranh thực sự đáng chơi. Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi những nỗ lực của mình với VALORANT được đông đảo cộng đồng người chơi ghi nhận, đồng thời cũng rất nóng lòng được mang trải nghiệm cạnh tranh của VALORANT đến với nhiều người chơi hơn nữa trên toàn cầu.” 

Trong vòng chưa đầy một năm sau khi VALORANT ra mắt vào năm 2020, Riot Games đã triển khai hệ thống giải đấu VALORANT Champions Tour nhằm đẩy mạnh môi trường cạnh tranh ngày càng hấp dẫn của tựa game này. VALORANT Champions Tour là giải đấu thể thao điện tử toàn cầu kéo dài suốt cả năm. Giải đấu gồm có 3 cấp độ thi đấu: Challengers, Masters và World Championship. Mới đây, VALORANT Champions Tour: Master Stage 2 – sự kiện lớn thứ hai của hệ thống VALORANT Champions Tour năm 2021 và cũng là giải đấu quốc tế đầu tiên của VALORANT – đã diễn ra vào tuần qua tại Reykjavík, Iceland. Theo thống kê ghi nhận, trận chung kết giữa Sentinels và Fnatic đã chứng kiến hơn một triệu khán giả theo dõi cùng lúc và ghi nhận con số 800.000 người xem trung bình/ phút.

Valorant vượt mốc 14 triệu người chơi trên PC - Ảnh 2

Nhân dịp kỷ niệm 1 năm VALORANT ra mắt, Riot Games sẽ tổ chức sự kiện ăn mừng kéo dài suốt tháng 6 dành cho những người chơi và người hâm mộ VALORANT, qua đó dành tặng các phần thưởng và cập nhật các nội dung mới trong trò chơi. Trong suốt tháng 7, cộng đồng VALORANT sẽ nhận được các phần quà lưu niệm giá trị, bao gồm có 1 thẻ người chơi có thể quy đổi và 1 battle pass miễn phí để đánh dấu dịp đặc biệt này.