VCT 2021: Khi nào diễn ra Valorant Masters 3? Update 06/2024

Sau 7 ngày tranh tài căng thẳng, Valorant Masters 2 – Reykjavik cũng đã chính thức khép lại với chức vô địch dành cho Sentinels. SEN cũng khẳng định vị thế độc tôn của mình khi được xem là cái tên tiên phong ở tựa game Valorant. Thậm chí, ở những thời khắc quyết định, TenZ cùng các đồng đội còn nhỉnh hơn hẳn Fnatic về mặt tâm lý cũng như sự tinh quái trong các pha xử lý.

Với chiến thắng 3-0 chóng vánh, SEN thu về cho mình số tiền thưởng 200.000 USD. Nhưng quan trọng hơn, 400 điểm tích lũy đã giúp cho binh đoàn áo đỏ tiến thêm một bước đến với CKTG. Sau khi Valorant Masters 2 trên đất Iceland khép lại, các đội tuyển trên khắp thế giới sẽ lại bước vào giai đoạn Challengers 3 để xác định những đội tuyển góp mặt tại Valorant Masters 3.

Valorant Masters 3 diễn ra tại Berlin từ ngày 09/09/2021 đến ngày 19/09/2021, đồng thời sẽ được tăng số đội tham dự lên. Cụ thể, với việc là khu vực có lượng người chơi đông nhất, châu Âu sẽ chiếm tới 4 suất. Và dựa vào màn trình diễn của các đội, có lẽ khán giả sẽ không bất ngờ nếu như G2 Esports, Fnatic, Team Liquid và FunPlus Phoenix sẽ có mặt tại Đức để tranh tài.

VCT 2021: Khi nào diễn ra Valorant Masters 3? - Ảnh 1
SEN là nhà vua đầu tiên của Valorant. 

Trong khi đó, dù SEN vừa lên ngôi tại giải đấu quốc tế đầu tiên của Valorant, thế nhưng Bắc Mỹ cũng chỉ có 3 đại diện tham dự Valorant Masters 3. Những suất còn lại sẽ thuộc về Mỹ Latinh (1 đội), Brazil (2 đội), Hàn Quốc (2 đội), Nhật Bản (2 đội) và đặc biệt là Đông Nam Á (2 đội). Đây sẽ là cơ hội để cho những đội tuyển Việt Nam giành vé tham dự một giải đấu tầm cỡ thế giới.

Ở giải đấu SEA Challengers Finals, cả Cerberus Esports và FearUS đều sớm dừng bước khi những X10 Esports, Paper Rex hay BOOM Esports tỏ ra quá mạnh mẽ. Thế nhưng, các đội tuyển khác của Việt Nam như Steal Your Glory, DivisionX Gaming hay Fancy United Esports hứa hẹn sẽ trỗi dậy để cố gắng giành lấy chiếc vé đến Berlin vào tháng 9/2021 tới đây.